ĐIỂM GIỐNG NHAU CỦA BÀN ĐẢO BẾP VÀ QUẦY BAR BẾP

Bàn đảo bếp và quầy bar đều là phần đi kèm với tủ bếp. Thường thì cả hai không kê sát tường: bàn đảo được đặt ở giữa phòng bếp còn quầy bar thì đặt gần tủ bếp hơn.

Bàn đảo bếp và quầy bar bếp đều được sử dụng với những mục đích giống nhau. Đó là trang trí cho nhà bếp thêm ấn tượng, làm vách ngăn trong trường hợp phòng bếp và phòng khách chung nhau. Thêm nữa, cả quầy bar và bàn đảo đều có thể sử dụng giống như bàn ăn hay nơi tiếp khách sang trọng. Đặc biệt, bạn có thể thiết kế những ngăn tủ bên dưới quầy bar hoặc bàn đảo để cất giữ những dụng cụ nhà bếp.

Bạn có thể làm đảo bếp và quầy bar với nhiều kiểu dáng khác nhau từ hình vuông, chữ nhật tới dạng bo tròn, miễn sao phù hợp với thiết kế và không gian bếp.

mẫu bàn bar, đảo bếp đẹp

Điểm khác nhau giữa bàn đảo bếp và quầy bar bếp

– Về vị trí:

Bàn đảo được đặt ở giữa phòng bếp, tách riêng biệt so với tủ bếp. Còn quầy bar thì đặt gần tủ bếp hơn, nó được thiết kế thêm tủ rượu hoặc giá treo ly tạo thêm sự ấn tượng và tiện dụng khi sử dụng.

Bàn đảo thường đặt sau lưng người nấu còn quầy bar thì thường đặt bên cạnh, tạo sự thuận lợi khi cất giữ đồ đạc, pha chế đồ uống

– Về chiều rộng:

Thường thì bàn đảo có chiều rộng khoảng 50 cm, còn quầy bar thì chiều rộng nhỏ hơn, khoảng 40 cm mà thôi.

– Về chiều cao

Bàn đảo bếp có chiều cao mặt tủ bằng với tủ bếp. Còn quầy bar thì bề mặt cao hơn so với tủ bếp khoảng 30 cm. Đây có lẽ là điểm khác nhau giúp bạn nhận biết được dễ dàng nhất.

– Về giá thành

Bàn đảo có giá thấp hơn so với quầy bar bếp bởi quầy bar có nhiều chi tiết thiết kế tỉ mỉ hơn. Đặc biệt, quầy bar cũng thường có tủ rượu và giá treo ly đi kèm

Ưu điểm của quầy bar bếp

Quầy bar bếp được sử dụng để trang trí, tạo điểm nhấn cho không gian phòng bếp. Chúng mang đến cho không gian phòng bếp thật ấn tượng và hết sức độc đáo. Đó cũng là cảm hứng giúp các thành viên trong gia đình có tinh thần vui vẻ bên nhau hơn.

mẫu quầy bar đẹp

Việc sử dụng quầy bar không những hỗ trợ cho việc nấu ăn thêm thuận tiện mà còn sử dụng như bàn ăn, nơi tiếp khách sang trọng. Trải qua một ngày làm việc vất vả, được ngồi cùng bạn bè, người thân nhâm nhi chén trà, tách café đủ giúp tinh thần chúng ta thêm thoải mái, giải tỏa bớt những stress trong công việc.

đảo bếp kết hợp quầy bar

Hiện nay, hầu như các gia đình đều lựa chọn chung cư. Bởi vậy nên không gian phòng bếp và phòng khách thường chung nhau. Quầy bar được xem như một vách ngăn giúp tạo không gian riêng biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *