• 0984.507.268 (TP.HY)
  • 0931.863.329 (TP.HCM)
  • 8:00 am - 21h00 pm, từ T2 đến Chủ Nhật
SHOWROOM

YOUR CART

Edit Cart
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

7 điều kiêng kỵ khi dọn về nhà mới

Chuyển nhà đặc biệt là dọn về nhà mới luôn là việc quan trọng mà mọi người cần lưu ý. Làm gì, mua gì hay kiêng gì,… đều cần được quan tâm.

Vì sao chúng ta cần KIÊNG KỴ với nhà mới? Làm như thế nào cho đúng? Hãy cùng Tân Tủ Bếp tìm hiểu nhé.

1. Ngủ trưa khi dọn về nhà mới

Tại sao lại không được ngủ trưa tại nhà mới? Bạn nghĩ rằng một việc hết sức bình thường như ngủ trưa tại căn nhà mới thì không có ảnh hưởng gì … Nhưng đây chính là một điều kiêng kỵ mà bạn cần hết sức tránh bởi vì điều này tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật. 

Nếu chỉ nhập trạch lấy ngày tốt mà chưa ở ngay thì bạn nên ngủ một buổi tối ở nhà mới. 

Không nên ngủ trưa khi dọn về nhà mới
Không nên ngủ trưa khi dọn về nhà mới

2. Dọn về nhà mới vào ban đêm

Bạn nên dành thời gian chuyển nhà từ 6 giờ sáng đến 5 giờ chiều là tốt nhất. Ban đêm chuyển nhà nếu xét về phong thủy có thể ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. Cùng đó, nếu chuyển quá khuya thì mọi người thường buồn ngủ, không tỉnh táo sau một ngày vất vả, nên sẽ dễ làm thất lạc, rơi vỡ đồ đạc, khó xử lý tốt khi có sự cố.

Vì thế bạn nên cố gắng sắp xếp công việc của mình một cách hợp lý để chuyển nhà nhé.

Không dọn về nhà mới vào ban đêm
Không dọn về nhà mới vào ban đêm

3. Đi tay không khi dọn đến nhà mới

Đi tay không vào nhà lúc nhập trạch là một điều kiêng kỵ khi dọn đến nhà mới, bởi theo phong thủy đó là biểu tượng của sự thiếu thốn, trắng tay, không của cải. Mọi người trong gia đình bạn nên mang theo một thứ gì đó tốt đẹp khi bước vào nhà lúc làm lễ nhập trạch.

Vật đầu tiên mang đến nhà mới là cái chiếu đang sử dụng, bếp lửa, tiền của. Đồ dùng quan trọng liên quan tới tâm linh như bát hương, bài vị tổ tiên, tượng thần tài… cũng nên do chính tay chủ nhà mang tới nhà mới.

Không nên đi tay không khi dọn đến nhà mới
Không nên đi tay không khi dọn đến nhà mới

4. Mời bạn bè đến chung vui sau khi dọn về nhà mới

Tiệc tân gia và ngày chuyển nhà là hoàn toàn khác nhau. Ngày nhập trạch chỉ nên có người thân trong nhà làm lễ. Bạn bè khách khứa chỉ nên mời đến trong ngày tân gia mà thôi để không làm kinh động thần linh, tổ tiên.

Không nên mời bạn bè đến chung vui sau khi dọn về nhà mới
Không nên mời bạn bè đến chung vui sau khi dọn về nhà mới

5. Người tuổi Dần giúp chuyển nhà

“Rước hổ vào nhà” là điều không may mắn. Chính vì quan niệm này mà nhiều gia đình kiêng cử người tuổi Dần tham gia chuyển dọn nhà để tránh những chuyện không hay xảy đến cho gia đình về sau.

Vậy nếu nhà có người tuổi Dần, hãy khéo léo chuyển hướng họ làm công việc khác lánh đi, không xuất hiện trong thời gian làm lễ nhập trạch. Nếu gia chủ là người tuổi Dần, có thể mượn tuổi người thân khác trong nhà làm lễ thay mình.

Không nên "rước hổ vào nhà"
Không nên “rước hổ vào nhà”

6. Làm đổ vỡ hoặc tranh cãi khi dọn về nhà mới

Những cãi vã khi về nhà mới là điều cần hết sức tránh. Điều này sẽ báo hiệu cho sự bất hòa hay lục đục trong gia đình sau này. Vì thế, đừng để bất cứ mâu thuẫn nào phát sinh trong ngày đầu tiên này, cũng tuyệt đối không mắng hay to tiếng với trẻ nhỏ.

Ngoài ra khi về nhà mới bạn cũng cần cẩn thận tối đa, tránh việc đổ vỡ vì điều này báo hiệu cho sự không may mắn, dễ gặp rắc rối, đổ vỡ các mối quan hệ.

Làm đổ vỡ hoặc tranh cãi khi dọn về nhà mới
Làm đổ vỡ hoặc tranh cãi khi dọn về nhà mới

7. Lựa chọn ngày Tốt để dọn về nhà mới

Một điều hết sức quan trọng đó chính là lựa chọn ngày Tốt, tránh những ngày Xấu khi dọn về nhà mới. Ngày xấu chuyển nhà được cho là ngày khắc tuổi chủ nhà, bạn cần tránh:

  • Ngày Tam Nương (mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch)
  • Ngày Dương công kỵ Nhật (mùng 5, 14, 23 âm lịch)
  • Ngày mùng 1 và ngày rằm 15 âm lịch cũng bị hạn chế khi nhập trạch.
Chọn ngày Tốt để dọn về nhà mới
Chọn ngày Tốt để dọn về nhà mới

Trên đây là 7 điều kiêng kỵ mà Tân Tủ Bếp muốn gửi đến bạn khi dọn về nhà mới. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp đỡ bạn chuyển nhà thật thuận tiện và dễ dàng.

Bài viết liên quan:

YOU MAY ALSO LIKE

Leave A Comment

19 + eleven =

+ 38 = 45